RDX – Retail Demo Experience: Cài đặt & sử dụng

RDX – Retail Demo Experience: Cài đặt & sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

1.5 tỷ người dùng đang sử dụng Windows mỗi ngày. 1.2 tỷ thiết bị đang sử dụng bộ công cụ văn phòng số 1 Microsoft Office. Windows và Office, 1 là nền tảng, 1 là công cụ gần như không thể thiếu cho tất cả chúng ta để học tập, giải trí hay làm việc. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm hiểu và mua Windows 10 hay Office, thật khó để anh em bán hàng có thể giới thiệu cho khách về các phần mềm này. RDX – Retail Demo Experience là giái pháp tuyệt vời cho các Cửa hàng bán lẻ và anh em bán hàng.

Phần mềm Demo có sẵn trên Windows 10 - RDX
Phần mềm Demo có sẵn trên Windows 10 – RDX

RDX là gì?

RDXRetail Demo Experience là chương trình được cài đặt sẵn trong hệ điều hành Windows10. RDX giúp nhân viên cửa hàng thực hiện Demo các trải nghiệm tính năng của Windows, Office, của Gaming trên máy tính cho khách hàng. Các tính năng nổi trội được Demo như Windows Hello, Paint 3D, Inking…

Cài đặt RDX

RDX sẽ hiển thị ngôn ngữ mà máy tính đang sử dụng. Ví dụ, máy tính đang dùng ngôn ngữ tiếng Anh thì RDX sẽ hiển thị Demo bằng tiếng Anh.

Nếu máy tính đang sử dụng tiếng Anh mà bạn muốn cài RDX hiển thị tiếng Việt thì cần cài lại Windows và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và vùng “Việt Nam”. Sau đó mới cài RDX. (Tải ngôn ngữ bằng cách Add Language trong Setting không khiến cho RDX hiển thị tiếng Việt)

Retail Demo Experience
Chọn ngôn ngữ hiển thị trên RDX

Khi cài đặt RDX cần kết nối internet. Sau khi cài đặt máy tính sẽ chuyển sang hệ điều hành demo, mọi dữ liệu trong máy sẽ bị xóa

Bước 1

Mở All settings bằng phím tắt “Windows i” và chọn tiếp theo đường dẫn sau: Update & Security – Activation. (Tiếng việt sẽ là: Cập nhật & Bảo mật – Kích hoạt)

Bước 2

Click chuột trái 5 lần vào chữ “Windows”

Chọn Thay Đổi

Chọn Cấu hình nâng cao (để mặc định như hình dưới)

Bạn có thể chỉnh giờ tắt máy tự động phù hợp với thời gian làm việc của cửa hàng rồi chọn Kế tiếp

Chọn Hoàn tất để bắt đầu cài đặt, lúc này máy sẽ tự khởi động lại (mọi tùy chọn ở mục này nên để theo mặc định)

Bước 3

Từ bước này không cần làm gì, máy sẽ tự động cài đặt. Việc cài đặt nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng và máy tính có ổ cứng SSD hay HDD.

Sau khi khởi động lại lần 1 bạn sẽ thấy tài khoản lúc này là 1 cái tên khác, có thể là Darrin Deyoung. Sau khi đăng nhập lần 1, chờ một lát máy sẽ tự khởi động lại lần 2…

Máy tự khởi động lại lần 2

Chờ một lát và bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt RDX xuất hiện. Tiếp tục chờ để máy tính tự hoàn thành nốt tiến trình.

Nếu tốc độ kết nối internet nhanh và máy tính có trang bị ổ cứng SSD thì tiến trình sẽ rất nhanh. Và bạn sẽ thấy giao diện RDX khi cài đặt xong như bên dưới.

Giao diện RDX có thể sẽ khác khi được cài đặt ở laptop của các hãng khác nhau nhưng cách cài đặt thì tương tự.

***Mẹo: Bạn vẫn có thể cài các phần mềm khác ở tài khoản “Retail Admin” với mật khẩu đăng nhập là trs10 . Khi cài đặt phần mềm hoặc lưu tài liệu ở tài khoản này sẽ không bị xóa như trong tài khoản demo

Tham khảo thêm cách cài đặt RDX ở video dưới

Hướng dẫn cài RDX

Hy vọng với bài viết này, hotromicrosoft.com giới thiệu thêm đến bạn một tính năng ở trong Windows 10 giúp thu hút trải nghiệm của khách hàng hiệu quả. Hãy để lại comment ở phía dưới nếu bạn có thắc mắc về RDX nhé.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *