Giới thiệu Microsoft Edge Preview đầu tiên cho macOS

Giới thiệu Microsoft Edge Preview đầu tiên cho macOS

Rate this post

Tháng trước, Microsoft đã công bố bản Preview cho Microsoft Edge tiếp theo trên Windows 10. Hôm nay, Microsoft thông báo về kênh Microsoft Edge cho macOS. Giờ đây, bạn có thể cài đặt bản Preview trước từ trang web Microsoft Edge Insider cho PC macOS hoặc Windows 10 của mình, với nhiều hỗ trợ phiên bản Windows sắp ra mắt.

Xây dựng trải nghiệm người dùng “like Mac” cho Microsoft Edge

Microsoft Edge cho macOS sẽ cung cấp trải nghiệm duyệt web tương tự mà như người dùng đang xem trước trên Windows. Microsoft tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để tạo cảm giác như ở nhà trên máy Mac. Trình duyệt đang được điều chỉnh giao diện tổng thể để phù hợp với những gì người dùng macOS mong đợi từ các ứng dụng trên nền tảng này.

Microsoft Edge dành cho macOS
Trải nghiệm Microsoft Edge trên macOS

Microsoft cam kết xây dựng một trình duyệt đẳng cấp thế giới với Microsoft Edge thông qua các tính năng trải nghiệm người dùng khác biệt và các dịch vụ được kết nối. Với bản phát hành ban đầu này, Công ty đã thực hiện một số thay đổi đối với giao diện người dùng để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế của Microsoft trong khi tạo cảm giác tự nhiên trên macOS.

Ví dụ về điều này bao gồm một số điều chỉnh để phù hợp với các quy ước macOS cho phông chữ, menu, phím tắt, vỏ tiêu đề và các khu vực khác. Bạn sẽ tiếp tục thấy giao diện của trình duyệt phát triển trong các bản phát hành trong tương lai khi Microsoft tiếp tục thử nghiệm, lặp lại và lắng nghe phản hồi của khách hàng. Công ty khuyến khích bạn chia sẻ phản hồi của bạn với chúng tôi.

Gưi phản hồi cho Microsoft về Microsoft Edge Preview

Ngoài ra, Microsoft đang thiết kế trải nghiệm người dùng dành riêng cho macOS, bằng cách tận dụng các tính năng phần cứng cụ thể có sẵn trên Mac. Ví dụ: cung cấp các hành động hữu ích và theo ngữ cảnh thông qua Touch Bar như phím tắt trang web, chuyển đổi tab và điều khiển video, cũng như cho phép điều hướng quen thuộc bằng cử chỉ trên bàn di chuột.

Tối ưu Edge trên phần cứng Mac
Tối ưu trải nghiệm Microsoft Edge với Touch Bar và nhiều hơn thế

Giới thiệu Kênh nội bộ Microsoft Edge cho macOS

Bản Microsoft Edge Preview mới dành cho macOS có sẵn thông qua các kênh xem trước mà Microsoft gọi là Kênh Microsoft Insider của Microsoft Edge. Công ty bắt đầu bằng cách khởi chạy Kênh Microsoft Edge Insider Canary, bạn có thể tải xuống và dùng thử tại trang web Microsoft Edge Insider.

Kênh này có sẵn bắt đầu từ hôm nay trên macOS 10.12 trở lên. Kênh Dev sẽ sớm được phát hành và khi có sẵn, bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt song song với Kênh Canary. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tiếp cận của chúng tôi và những gì mong đợi từ các kênh khác nhau trong bài đăng trên blog của chúng tôi từ tháng trước

Microsoft Edge Insider - Kênh trải nghiệm dành cho Microsoft Edge mới
Các kênh Microsoft Edge Insider

Một nền tảng và công cụ nhất quán cho các nhà phát triển web

Với nền tảng Chromium mới của Microsoft, bạn có thể mong đợi trải nghiệm kết xuất nhất quán trên các phiên bản Windows và macOS của Microsoft Edge, cũng như các công cụ dành cho nhà phát triển mạnh mẽ mà bạn sẽ tìm thấy trên Windows.

Lần đầu tiên, các nhà phát triển web hiện có thể kiểm tra các trang web và ứng dụng web trong Microsoft Edge trên macOS và tự tin rằng những trải nghiệm đó sẽ hoạt động giống nhau trong phiên bản tiếp theo của Microsoft Edge trên tất cả các nền tảng. (Lưu ý rằng các khả năng dành riêng cho nền tảng, như giải mã nội dung PlayReady trên Windows 10, sẽ tiếp tục là tính năng được phát hiện để có trải nghiệm tốt nhất trên các nền tảng đó.)

Giống như các bản dựng xem trước Windows, phiên bản macOS mới của Microsoft cũng bao gồm hỗ trợ cho các Ứng dụng web lũy tiến dựa trên tiêu chuẩn có thể cài đặt mà bạn có thể kiểm tra và gỡ lỗi bằng các công cụ dành cho nhà phát triển trình duyệt. Công ty làm việc để làm cho PWAs cảm thấy như ở nhà cùng với các ứng dụng gốc của bạn, vì vậy khi được cài đặt, chúng sẽ xuất hiện trong Dock, trình chuyển đổi ứng dụng và Spotlight giống như một ứng dụng gốc.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *