Doanh số PC thế giới Q4 2018 bị ảnh hưởng do thiếu hụt CPU cùng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Doanh số PC thế giới Q4 2018 bị ảnh hưởng do thiếu hụt CPU cùng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Rate this post

Năm 2018 đã qua, dữ liệu về doanh số PC trong các kỳ nghỉ lễ không thực sự tốt. Theo IDC và Gartner, doanh số PC trong Q4 đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự thiếu hụt CPU và cuộc chiến thương mại của Mỹ (thông qua ZDNet).

Quý IV thường hướng tới các chương trình khuyến mãi tiêu dùng giúp thúc đẩy ngành công nghiệp lớn nhất trong năm. Nhưng sự ảnh hưởng của các sự kiện trong năm 2018 đã dẫn đến mức tăng trưởng tuần tự thấp nhất trong quý nghỉ lễ kể từ quý IV năm 2012, IDC giải thích. Theo công ty nghiên cứu thị trường, các lô hàng PC trên toàn thế giới đạt 68,1 triệu trong Q4, giảm 3,7% so với năm trước.

Doanh số PC Thế giới Quý 4 -2018.

Gartner có kết quả gần như tương tự với 68,6 triệu lô hàng PC trong cùng thời kỳ (giảm 4,3% so với năm trước). “Tác động từ sự thiếu hụt CPU ảnh hưởng đến các nhà cung cấp. Khả năng đáp ứng nhu cầu được tạo ra bởi các nâng cấp PC doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng nhu cầu này sẽ được đẩy mạnh vào năm 2019 nếu khả năng sẵn sàng của CPU được cải thiện”. ông Mikako Kitagawa lưu ý, nhà phân tích chính cao cấp tại Gartner.

Gartner PC Doanh so Q4 2018

Xin nhắc lại, sự khác biệt nhỏ giữa kết quả của IDC và Gartner là do hai công ty không đo chính xác các sản phẩm giống nhau. Gartner chỉ tính đến máy tính để bàn, máy tính xách tay và 2 trong 1 như Surface Pro của Microsoft, bỏ qua Chromebook và iPad. Tuy nhiên, IDC theo dõi lô hàng của máy tính để bàn, máy tính xách tay (bao gồm Chromebook) và máy trạm, nhưng họ bỏ qua máy tính bảng có thể tháo rời và máy tính bảng.

Microsoft là nhà sản xuất PC thứ 4 tại Mỹ
Gartner đã có kết quả chi tiết hơn về thị trường Mỹ, nơi Microsoft vẫn là nhà sản xuất PC hàng đầu sau HP, Dell, Lenovo và Apple. Theo công ty nghiên cứu thị trường, gã khổng lồ Redmond đã chiếm 3,3% thị phần tại Mỹ trong quý 4 năm 2018 với 472K PC giao hàng, giảm 12,9% so với năm trước.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *