Cách sử dụng PowerPoint Designer trong Microsoft Office 365

Cách sử dụng PowerPoint Designer trong Microsoft Office 365

Rate this post

Đối với những người dùng PowerPoint chuyên nghiệp, chắc hẳn đã không còn lạ lẫm với PowerPoint Designer. Vậy bạn có tò mò đó là gì không? Và cách sử dụng PowerPoint Designer như thế nào? Ở bài viết này Chuyên Trang Microsoft sẽ thông tin đến bạn.

PowerPoint Designer là gì?

Giống như tên của nó, Designer cho phép bạn tạo các trang trình bày đẹp ngay lập tức. Tất nhiên bạn vẫn có thể tự thiết kế bản trình bày theo ý muốn. Tuy nhiên việc sử dụng Designer sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đây là một tính năng khá thú vị mà bất kì người dùng Office nào cũng nên thử.

Cách sử dụng PowerPoint Designer

Để sử dụng PowerPoint Designer, hãy mở ứng dụng. Nếu bạn đang trực tuyến, PowerPoint Designer sẽ tự động đề xuất các tùy chọn để bạn thêm hình ảnh vào bản trình bày PowerPoint.

Tiếp theo, chọn trang chiếu mà bạn muốn thêm ảnh.

Sau đó, đi tới Insert> Picture và chọn ảnh bạn muốn thêm.

Nếu bạn đang sử dụng tính năng Designer lần đầu, một thông báo sẽ nhấp nháy trên màn hình máy tính nhắc bạn cấp quyền hiển thị ý tưởng thiết kế. Hãy chọn thiết kế và nhấn nút Let’s Go .

Khi hoàn tất, hãy chọn tùy chọn “Let’s Go”. PowerPoint sẽ hiển thị các ý tưởng thiết kế. Vì một số lý do, nếu bạn không thấy bất kỳ đề xuất nào về PowerPoint Designer, thì đây là những điều bạn có thể thử!

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang trực tuyến tức là bạn đã kết nối với Internet. PowerPoint Designer cần truy cập Internet để tạo Ý tưởng thiết kế dựa trên nội dung bạn đã tải lên.

Sử dụng hình ảnh ở các định dạng này (.JPG, .PNG, .GIF hoặc .BMP) trên mỗi trang chiếu. Ngoài ra, hãy đảm bảo kích thước của tệp hình ảnh không lớn hơn 200 x 200 pixel.

Sử dụng chủ đề được gán bởi PowerPoint (không phải chủ đề bạn đã tải xuống từ nơi khác).

Đảm bảo bố cục của trang trình bày có Định dạng tiêu đề hoặc Tiêu đề + Nội dung trang trình bày.

Nếu bạn không thấy Trình thiết kế hữu ích, bạn có thể thoát khỏi tính năng này bằng cách đi tới File> Options > General, sau đó bỏ chọn hộp có nội dung Enable PowerPoint Designer.

Một số lưu ý về PowerPoint Designer

Xin lưu ý rằng tính năng Designer vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Do đó, Microsoft có kế hoạch bổ sung nhiều tính năng hơn cho nó trong tương lai gần. Ví dụ: các tính năng có thể được cung cấp bao gồm các tùy chọn màu tự động, để chọn ra các màu nổi bật từ hình ảnh và điều chỉnh kiểu trang chiếu cho phù hợp. Bên cạnh đó ban cũng nên lưu ý PowerPoint Designer sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những người sử dụng Office bản quyền.

Lời kết

Trên đây là một số điều mình muốn chia sẻ về cách sử dụng PowerPoint Designer. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho công việc của các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua những gói Office bản quyền hãy đến ngay với Digimarket để có thể mua được những gói Office bản quyền với giá rẻ nhất nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *