Cách nén tệp PowerPoint trên Windows 11/10

Cách nén tệp PowerPoint trên Windows 11/10

Rate this post

Một vấn đề đối với người dùng Office bản quyền nói dung và PowerPoint nói riêng đó chính là nếu bạn càng thêm nhiều thông tin. Kích thước của tệp sẽ càng tăng. Điều này gây cản trở không nhỏ trong việc lưu trữ và truyền tải thông tin. Để giải quyết vấn đề này, người ta thường sử dụng cách nén tệp dữ liệu đó lại. Vậy làm sao để có thể nén tệp PowerPoint trên Windows. Bài viết này Chuyên Trang Microsoft sẽ chia sẻ đến bạn.

Nén tất cả hình ảnh trong bản trình bày PowerPoint

Trong hướng dẫn này, chúng tôi muốn giảm kích thước tệp. Quy trình đầu tiên chúng tôi sẽ thực hiện là nén tất cả các hình ảnh.

Để bắt đầu, hãy mở bản trình bày PowerPoint. Sau đó, nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào trên trang chiếu. Sau khi đã nhấp vào, tab Picture Format trên thanh menu sẽ xuất hiện, hãy nhấp tiếp vào đó.

Ở mục Picture Format, hãy chọn Compress Pictures trong phần Adjust.

Lúc này hộp thoại Compress Pictures sẽ xuất hiện như trên hình. Hãy bỏ phần Apply only to this picture. Tiếp đến ở phần Resolution bấm chọn E-Mail (96 ppi): minimize document size for sharing. Sau đó bấm chọn OK.

Lúc này ảnh của bạn đã được nén thành công.

Liên kết video với bản trình bày PowerPoint

Một trong những nguyên nhân khiến cho dung lượng tệp trình bày của PowerPoint trở nên quá lớn đó chính là những video trong bản trình bày của bạn.

Để khắc phục sự cố này, chúng ta có thể sử dụng liên kết đến video trong bản trình bày.

Để làm được điều trên, hãy làm theo những bước sau:

Xóa video trong bản trình bày. Nhấp vào tab Insert và nhấp vào nút Video trong nhóm Media. Trong danh sách, hãy nhấp vào this device. Bây giờ chúng ta chỉ cần chèn URL cho video là thành công rồi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chèn URL cho video trên Youtube. Việc chèn những video dạng online này sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng máy. Bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần tải video về máy để chèn URL như cách kể trên.

Để làm được điều này, hãy chọn vào mục video (giống với đã làm ở cách trên). Tại mục video này, hãy nhấp vào phần Online Videos. Sau đó, hãy dán một link video bất kì mà bạn muốn rồi chọn Insert. Video sẽ tự động được chèn vào PowerPoint của bạn. Lưu ý, bạn chỉ có thể xem được video này khi đang online.

Lời kết

Trên đây là cách nén tệp PowerPoint trên Windows. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho công việc của bạn. Và nếu bạn đang cần tìm mua những gói Office bản quyền chất lượng giá rẻ thì hãy đến ngay với Digimarket để được chọn lựa và trải nghiệm nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *