4 cách giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn trên Microsoft 365

4 cách giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn trên Microsoft 365

Rate this post

Microsoft 365 mở khóa các cách hiện đại để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dù đang sử dụng thiết bị nào, bạn có thể dễ dàng tham dự các cuộc họp trực tuyến, chia sẻ tệp Office . Dưới đây là 4 cách giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn trên Microsoft 365.

1. Lưu trữ tài liệu với Microsoft 365

Mặc định tạo và lưu tài liệu lên đám mây

Giờ đây, khi bạn lưu bất kỳ tệp Word, Excel hoặc PowerPoint mới trong ứng dụng máy tính để bàn bằng :

  • Ctrl-S (Windows), Cmd-S (macOS)
  • Save trong Office,

Một hộp thoại mới sẽ hiện lên , cho phép lưu mặc định lên OneDrive hoặc SharePoint Onlin. Sau khi lưu vào đám mây, bạn có thể truy cập tệp trên mọi thiết bị của mình.

Mặc định tạo và lưu tài liệu lên đám mây

Kể cả khi bạn quên lưu tài liệu mới trước khi thoát. Bạn vẫn sẽ thấy tài liệu của mình được tự động lưu trên OneDrive. Ngoài ra, bạn còn có thể làm việc với những người khác, cùng nhau chỉnh sửa cùng một tài liệu theo thời gian thực.

Tự động sao lưu

Khi một tài liệu ở trên đám mây, tính năng AutoSave sẽ tiếp tục đồng bộ hóa tài liệu của bạn với đám mây, giúp bạn không phải lo lắng về việc nhấn lưu hoặc mất các thay đổi vì các chỉnh sửa được lưu tự động.

Tự động sao lưu

2. Cộng tác hiệu quả với @mention trên Microsoft 365

Khi một tệp tin được chia sẻ trên OneDrive, bạn có thể cho phép nhiều người cùng cộng tác với mình. Những thay đổi được cập nhật theo thời gian thực, trên bất kỳ thiết bị nào phù hợp nhất với bạn.

Cộng tác hiệu quả với @mention

Để cộng tác hiệu quả hơn, bạn có thể gọi tên trực tiếp người bạn muốn tương tác bằng cách gõ @. Hoặc sử dụng tính năng comment để trò truyện trực tiếp trên từng tệp tin Excel, Word và PowerPoint.

Cộng tác hiệu quả với @mention
Cộng tác hiệu quả với @mention

3. Làm việc tốt hơn trong một tài liệu được chia sẻ

Nếu bạn hợp tác với những người khác, bạn có thể thấy ai đã thực hiện các thay đổi mới. Bạn không còn cần phải cuộn qua toàn bộ nội dung để xem những gì thay đổi. Microsoft 365 sẽ cho bạn biết nếu ai đó đã thay đổi các slide trong khi bạn đi vắng và làm nổi bật những thứ đã thay đổi.

Xem những gì đã thay đổi trong bản trình bày PowerPoint của bạn khi bạn đi vắng

Bạn có thê đặt tệp tài liệu của bạn thành Read Only và cài đặt chế độ ấy cho các cộng tác viên tương tác với tập tin.Như vậy,nếu bạn không muốn tài liệu bị chỉnh sửa,bạn có thể cài Read Only để các đồng nghiệp chỉ có thể xem tài liệu.

Đặt tệp thành Read Only

Nếu bạn quên và thay đổi tệp gốc trong khi AutoSave bật, không cần phải lo lắng. Bạn có thể dễ dàng khôi phục phiên bản trước thông qua Version History. Để xem danh sách các phiên bản trước của tệp của bạn, bạn có thể đi đến File > Info > Protect Document.

Bật AutoSave

4. Làm việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

Trong phần tài liệu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tài liệu mà bạn đã sử dụng gần đây nhất, được ghim để dễ dàng truy cập hoặc chia sẻ với người khác.

Đối với các tài liệu hiện có, tìm và làm việc trên chúng trên web, thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, bất cứ nơi nào bạn thích

Mở các liên kết tệp trong các ứng dụng Word, Excel hoặc PowerPoint để bắt đầu làm việc ở nơi bạn thích

Mở các liên kết tệp

Hy vọng với 4 cách trên sẽ giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn thông qua Microsoft 365.

Xem thêm :

Microsoft 365 giúp bạn và gia đình kết nối, làm việc, học tập tại nhà

Cách bạn phân biệt Microsoft 365 bản quyền chuẩn với Microsoft 365 lậu

TOP tính năng Microsoft 365 giúp sinh viên bứt phá trong học tập

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *