RỦI RO BẠN SẼ GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG MICROSOFT 365 LẬU

RỦI RO BẠN SẼ GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG MICROSOFT 365 LẬU

5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều lý do để lựa chọn sử dụng Microsoft 365 lậu vì nó đem lại cho chúng ta những trải nghiệm tương đối “thật” như bản chính hãng và giá rẻ hơn giá thị trường bình thường.

Vậy những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng Microsoft 365 lậu là gì? Bài viết này sẽ chỉ chi tiết cho bạn những nguy hiểm khi sử dụng Microsoft 365 lậu.

Nguy cơ từ phần mềm giả mạo

  • Mất dữ liệu : Phần mềm giả mạo có thể khiến cho các tệp cá nhân bị mất và hỏng
  • Cuộc tấn công bằng virut và phần mềm độc hại . Phần mềm giả mạo thường thiếu các phương thức bảo mật mạnh mẽ,để lại lỗ hổng cho tin tặc
  • Đánh cắp định danh . Định danh của bạn có thể bị tin tặc xâm phạm,sử dụng để chiếm dụng tài chính.

Không có ai tư vấn, hỗ trợ khi gặp khó khăn

Khi sử dụng bản Microsoft 365 lậu là bạn không thể nhận sự hỗ trợ nào từ người bán. Với Digimarket, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc từ những vấn đề nhỏ nhất.

Phạm luật khi sử dụng Microsoft phiên bản lậu

Theo khoản 8 Điều 28 Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam 2019 . Hành vi xâm phạm quyền tác giả cụ thể là hành vi . “Sử dụng tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.”

Căn cứ theo Điều 212 và 213 Luật sở hữu trí tuệ 2019. Mức phạt người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự.

Trên thực tế, năm 2013 Microsoft từng kiện một doanh nghiệp Việt Nam vì xài lậu phần mềm trên 69 máy tính với trị giá khoản 1 tỷ đồng .Họ bị buộc phải bồi thường số tiền này.

Theo tờ nhật báo El Mundo, một người phụ nữ sống tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), với danh tính không được tiết lộ, đã bị tòa kết án 6 tháng tù giam và phải bồi thường số tiền 3.600 Euro (hơn 101 triệu đồng) vì đã cài đặt và sử dụng lậu các phần mềm của Microsoft.

Vụ việc được phát hiện từ tháng 11/2017. Khi người phụ nữ này đã cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows và phần mềm Microsoft Office không có bản quyền trên 2 trong tổng số 8 máy tính tại văn phòng của người này.

Với những rủi ro trên, Chuyên trang Microsoft mong rằng người dùng sẽ lựa chọn cho mình Microsoft 365 bản quyền chính hãng để đem lại cho mình trải nghiệm tốt nhất. Đừng quên, chỉ với 499k tại Digimarket bạn sẽ được sử dụng Microsoft 365 chính hãng trong thời gian 2 năm.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *