5 Ứng dụng giúp bạn nghỉ ngơi từ màn hình máy tính

5 Ứng dụng giúp bạn nghỉ ngơi từ màn hình máy tính

Rate this post

Nội dung trong bài

Chúng ta đều biết rằng thật tệ khi liên tục nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính thời gian dài. Trong thời đại ngày nay, máy tính tạo thành một phần thiết yếu của không gian làm việc. Thay vì tránh màn hình, chúng ta nên thực hiện một số bước giúp bảo vệ sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số ứng dụng nhắc nhở bạn nghỉ ngơi từ màn hình máy tính.
Hại sức khỏe do ngồi máy tính nhiều
Ngồi máy tính nhiều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe & tinh thần

Tại sao chúng ta cần nghỉ ngơi?

Hầu hết chúng ta có thể tự hỏi Tại sao chúng ta cần nghỉ ngơi từ màn hình máy tính? Đôi mắt của chúng ta không quen nhìn chằm chằm vào một nguồn ánh sáng nhân tạo lâu dài. Việc sử dụng máy tính và điện thoại thông minh ngày càng tăng dẫn đến những vấn đề như Digital Eye Strain. Nghiên cứu riêng biệt phát hiện ra rằng sử dụng màn hình máy tính không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì vậy, dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên nghỉ ngơi từ màn hình máy tính.
– Tránh căng hay mỏi mắt do kỹ thuật số
– Duy trì năng suất.
– Cải thiện tư thế cơ thể.
– Giúp giữ sức khỏe.
– Giúp ngăn ngừa thương tích ở tay, cánh tay và cổ.

Các công cụ miễn phí giúp bạn nghỉ ngơi khi làm việc trên máy tính

1. Outstanding

Outstanding - ứng dụng giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi ngồi máy tính
Ứng dụng Outstanding

Outstanding là một ứng dụng web nhằm mục đích giúp bạn nghỉ ngơi từ màn hình máy tính. Đây là một ứng dụng web miễn phí và có thể được sử dụng trên mọi nền tảng và được truy cập thông qua trình duyệt web. Khi truy cập vào trang web, bạn có thể chọn khoảng thời gian nhắc nhở. Hơn nữa, người ta cũng có thể thiết lập thời gian bạn nên đứng lên. Nói cách khác, nổi bật giúp bạn thức dậy đều đặn và không dành quá nhiều thời gian cho ghế văn phòng.
Ứng dụng web hoạt động bằng cách truyền các thông báo qua trình duyệt web của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ nhắc nhở đơn giản và miễn phí thì Outstanding thực sự phù hợp. Bạn có thể tải nó tại đây.

2. Stretchly

Stretchly - ứng dụng giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi ngồi máy tính

Stretchly là một công cụ toàn diện cung cấp nhiều tính năng. Stretchly cung cấp các tính năng giúp bạn nghỉ ngắn và nghỉ dài. Tôi thích cách mà bạn có thể kiểm soát giờ nghỉ của mình. Ứng dụng cho phép bạn bỏ qua giờ nghỉ hoặc đẩy nó sang vị trí có sẵn tiếp theo. Các đợt được trải đều trong tần suất 10 phút và ứng dụng khuyên bạn nên duỗi cơ thể trước khi quay trở lại chế độ làm việc.
Ứng dụng này là mã nguồn mở và đa nền tảng. Hơn nữa, ứng dụng cũng cho phép bạn chọn giữa các giai điệu khác nhau để nhắc nhở. Nhìn chung, một công cụ tốt giúp lên lịch nghỉ vi mô và làm mới tâm trí của bạn.

Breaker

Breaker - ứng dụng giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi ngồi máy tính
Ứng dụng Breaker

Breaker là một phần mềm Windows giúp bạn nghỉ ngơi khỏi màn hình máy tính và ngăn ngừa các biến chứng về sức khỏe. DDV Breaker dành cho những người làm việc nhiều trên máy tính và có xu hướng quên nghỉ trong giờ làm việc. Chương trình được trang bị hai bộ tính giờ, một cho thời gian làm việc của bạn và một cho thời gian nghỉ của bạn. Khi giờ làm việc của bạn hoàn tất, Breaker thông báo cho bạn và bắt đầu hẹn giờ nghỉ. Bạn có thể tải Breaker tại đây.

4. Micro Breaks

Micro Breakers- ứng dụng giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi ngồi máy tính
Micro Breaks

Micro Breaks là một tiện ích mở rộng khác của Chrome hứa hẹn sẽ tốt hơn các lời nhắc Standup khác. Thứ nhất, Micro Breaks cũng bao gồm những thói quen lành mạnh sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Tính năng thở nhằm giúp giảm căng thẳng. Chương trình này kéo dài trong 2 phút và trải dài trong 2 giờ.

Chúng ta đều đã nghe về quy tắc 20/20/20, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta làm theo điều này? Micro Breaks nhắc nhở bạn tuân thủ quy tắc 20/20/20 và thúc đẩy bạn nhìn vào một vật cách xa ít nhất 20 feet trong 20 giây và lặp lại bài tập tương tự cứ sau 20 phút.
Không cần phải nói Micro Breaks cũng cho phép bạn tùy chỉnh giờ nghỉ. Đối với tôi, quy tắc 20/20/20 hoạt động tốt nhất khi tôi nhìn vào cây xanh trên khắp nơi làm việc. Bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng Micro Breaks Chrome từ đây.

5. Tomato Timer

Tomato Timer - ứng dụng giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi ngồi máy tính
Tomato Timer

Pomodoro là một kỹ thuật quản lý thời gian sử dụng các bước để chia các nhiệm vụ thành các phần nhỏ hơn. Kỹ thuật này dựa trên các nguyên tắc cơ bản của lập kế hoạch, theo dõi, ghi lại, xử lý và trực quan hóa. Tomato Timer là một trong những ứng dụng như vậy dựa trên kỹ thuật Pomodoro.

Tomato Timer là ứng dụng web, cung cấp các chức năng khác nhau như tùy chỉnh cảnh báo âm thanh và khả năng đặt thời gian làm việc / giờ nghỉ. Bạn có thể sử dụng Tomato Timer từ đây.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *