Cách thêm máy in vào Windows 10

Cách thêm máy in vào Windows 10

Rate this post

Nếu máy in có khả năng kết nối mạng của bạn không được Windows tự động phát hiện, bạn sẽ cần thiết lập nó theo cách thủ công. Điều này sẽ liên quan đến việc truy cập menu máy in của bạn, định cấu hình cổng TCP / IP và cài đặt drivers. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu nhé!

Cách thêm máy in vào Windows 10

  1. Mở menu Windows Start của Windows. Nó là nút ở góc dưới cùng bên trái của màn hình có hình dạng giống như logo Windows.
  2. Sau đó nhấp vào Settings. Đây là biểu tượng hình bánh răng ngay phía trên nút nguồn trong menu Start.

3. Sau đó nhấp vào Thiết bị.

Cách thêm máy in vào Windows 10

4. Tiếp theo, chọn Printers & Scanners. Bạn có thể tìm thấy điều này trong thanh bên trái.

5. Sau đó click Add a Printer.

Cách thêm máy in vào Windows 10

Lưu ý: Khi Windows phát hiện máy in của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập máy in. Nếu đúng như vậy, bạn có thể dừng lại ở thời điểm này. Tuy nhiên, nếu Windows không tự động phát hiện máy in của bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Xử lý khi Windows không tìm thấy máy in

6. Nhấp vào “The printer that I want isn’t listed.” Khi bạn chọn mục này, màn hình “Add Printer” sẽ xuất hiện.

Cách thêm máy in vào Windows 10

7. Chọn “Add a local printer or network printer with manual settings” và nhấp vào tiếp theo.

Cách thêm máy in vào Windows 10

7. Nhấp vào “Create a New Port” và chọn TCP / IP.

Chỉnh địa chỉ IP

9. Nhập địa chỉ IP hoặc URL của máy in của bạn (ví dụ: print-one.school.edu) và nhấp vào tiếp theo. Tại thời điểm này, máy tính của bạn sẽ tìm cổng TCP/IP. Điều này có thể mất một thời gian.

10. Chọn loại thiết bị thích hợp. Sử dụng một trong các phương pháp sau để xác định / cài đặt trình điều khiển máy in thích hợp:

Trong menu thả xuống cho Standard Device Type, hãy chọn loại thiết bị tương ứng với nhãn hiệu máy in của bạn. Ví dụ: nếu bạn có máy in Canon, hãy chọn Canon printer hoặc Canon Network Printer. Sau đó, Windows sẽ tìm mô hình trình điều khiển. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi nó phát hiện trình điều khiển, máy in của bạn sẽ được thêm vào danh sách thiết bị trong menu Printer & Scanners.

Cài đặt trình điều khiển in. Nhấp vào hộp có ghi Have Disk. Bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt trình điều khiển từ đĩa cài đặt của nhà sản xuất (hoặc bản tải xuống trình điều khiển) và sao chép nó từ nơi chứa trình điều khiển.

11. Thiết lập các tùy chọn. Nhập tên máy in nếu bạn muốn. Nếu không, hãy nhấp vào Next. Bạn cũng có thể thiết lập thiết lập chia sẻ máy in nếu muốn (nói chung bạn không nên làm điều này). Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Next.

12. In để kiểm tra xem máy in của bạn đã hoạt động chưa.

Tổng kết

Qua những chia sẻ của Chuyên trang Microsoft, hi vọng các bạn có thể thêm máy in vào Windows 10 một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình gói Office 365 với giá cực kì ưu đãi và uy tín, hãy liên hệ ngay Digimarket nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *